banner

Tư Vấn

yahoo
skype
mail viengds@gmail.com

thu vien gtdt

Thống Kê

Đang có 27 khách và không thành viên đang online

Dù chỉ mới 2 tuổi, cặp cạ cứng Cutler và Clara - cùng mắc hội chứng Down - khiến mọi người "tan chảy" bởi những khoảnh khắc dễ thương khi bên nhau.

Tình bạn với nhiều người có thể thường bắt đầu tại nhà trẻ, trường mầm non. Tuy nhiên, với Cutler và Clara, người bạn đầu tiên đã xuất hiện từ lúc các em còn chưa biết đi.

Theo Independent, cùng sống tại bang North Dakota (Mỹ), Lana Beaton (39 tuổi) và Amy Sanders (43 tuổi), từng biết nhau thông qua bố mẹ nhưng không mấy thân thiết. Hai người phụ nữ cùng sinh con vào thời điểm cuối năm 2015 và không may mắn cả hai đứa trẻ đều mắc hội chứng Down.

Tình bạn của Cutler và Clara bắt đầu từ khi cả hai còn chưa biết đi. Ảnh:Facebook

Thông qua một người bạn chung, Lana biết được rằng con trai Cutler của Amy cũng có hoàn cảnh giống con gái Clara của mình. Sau đó, hai bà mẹ đã liên lạc và quyết định cho hai đứa trẻ được gặp gỡ, làm quen với nhau.

Cả hai tin rằng việc gặp mặt và trò chuyện có thể giúp họ trong việc nuôi dạy các con tốt hơn. “Tôi nghĩ chúng tôi có thể hỗ trợ cho nhau. Tôi đã gửi cho Amy một tin nhắn nhạy cảm hỏi rằng liệu Cutler có một nhiễm sắc thể thừa như Clara hay không? Cô ấy đã trả lời sau 1 giờ. Chúng tôi hẹn gặp nhau 1 tuần sau đó”, Lana chia sẻ với Independent.

Những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp cạ cứng khiến mọi người "tan chảy"
Ảnh: Facebook

"Chúng tôi đặt các con trên một tấm chăn và hai đứa bắt đầu chạm vào nhau - bạn có thể thấy rằng có một kết nối đặc biệt giữa Culter và Clara", Lana kể lại khoảnh khắc đầu tiên khi hai đứa trẻ gặp nhau.Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Cutler và Clara diễn ra vào tháng 4/2016. Ngoài sự mong đợi của những bà mẹ, hai đứa trẻ nhanh chóng trở nên thân thiết và thậm chí không thể tách rời khi chỉ mới mấy tháng tuổi.

Giờ đây, khi bắt đầu lên hai, cả hai vẫn gặp nhau ít nhất hai ngày/ tuần tại nhà, các lớp trị liệu thể chất, ngôn ngữ…

Bộ đôi có tinh cách trái ngược nhưng lại rất ăn ý khi chơi cùng nhau. Ảnh: Facebook

Cutler và Clara thể hiện sự ăn ý tuyệt vời, các bà mẹ cho biết. Trong khi Clara cởi mở, hòa đồng thì Cutler lại có vẻ nhút nhát và điềm tĩnh hơn.

Đa số thời gian của Clara từ trước đến nay đều ở bệnh viện bởi căn bệnh hở tim, Hirschsprung (một bệnh liên quan đến ruột, gây táo bón và tắc ruột) luôn dày vò cô bé. Lúc điều trị tại bệnh viện, Clara trở nên tươi vui hơn nhờ những video quay cảnh chơi đùa của cậu bạn Cutler.

Mối liên kết đặc biệt của Cutler và Clara trở thành động lực cổ vũ các gia đình có con mắc hội chứng Down
Ảnh: Facebook

Mới đây, Lana và Amy đã lập một tài khoản Facebook có tên "Clara & Cutler" với hy vọng các bậc phụ huynh đang nuôi dạy trẻ mắc hội chứng Down có thể tìm và hỗ trợ lẫn nhau.

Huệ Lâm

Theo Independent