banner

Tư Vấn

yahoo
skype
mail viengds@gmail.com

thu vien gtdt

Thống Kê

Đang có 24 khách và không thành viên đang online

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ cả về thể chất và trí tuệ. Đây là giai đoạn tiền đề quyết định quan trọng đến toàn bộ sự phát triển chung của trẻ về sau.

Chính vì tầm quan trọng đó, vấn đề chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở độ tuổi mầm non đã được xác định là nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

Bữa ăn của trẻ cần được đảm bảo 4 nhóm đạm, béo, bột đường, vitamin và khoáng chất.

1. Thức ăn tinh bột: Có mặt trong 3 bữa chính và một số bữa phụ của bé: gồm cơm, khoai tây, khoai lang, mỳ và những thức ăn từ tinh bột như bánh mỳ, bánh ngọt….

2. Hoa quả và rau xanh: trong thức ăn hàng ngày, rau có vai trò đặc biệt quan trọng. Tuy lượng protid và lipid trong rau không đáng kể nhưng chúng cung cấp cho cơ thể nhiều chất hoạt tính sinh học, đặc biệt là các muối khoáng có tính kiềm, các vitamin, các chất pectin và axit hữu cơ. Ngoài ra trong rau xanh còn có loại đường tan trong nước và chất xenluloza vì vậy cần its nhát một phần rau xanh trong bữa ăn của bé. Hoa quả thì có thể cho bé ăn thường xuyên hơn.

3. Thức ăn giàu protein và chất sắt: Chúng có mặt trong ít nhất 2 bữa chính của bé gồm: thịt, cá, trứng, các loại hạt

4. Sữa, sữa chua và phô mai: có thể cho bé ăn 3 loại trên thành 3 phần trong ngày. Thực phẩm chứ sữa giàu caxi tốt cho xương trẻ. Cũng có thể cho các bé (lứa mầm non) uống thêm sữa nhưng không quá 350ml mỗi ngày. Uống nhiều sẽ sẽ khiến bé bị no, giảm cảm giác thích thú khi ăn.

5. Đồ uống: Đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, bé có thể uống tới 6 cốc ( nước lọc + nước + nước quả) mỗi ngày. Bé ở tuổi mẫu giáo cần nhiều chất lỏng hơn vo những ngày trời nóng, nhất là khi trẻ nô đùa, dễ bị mất nước nhanh. Sữa và nước lọc là hai đồ uống quan trọng giữa những bữa chính.

Bạn cũng nên cẩn thận với nước hoa quả vì axit trong hoa quả có thể quá hủy men răng, nếu bé uống nhiều lần trong ngày. Tốt nhất, bạn cần pha loãng và cho bé uống ở mức vừa phải.

Trên đây là chế độ dinh dưỡng cho trẻ ở lứa tuổi mầm non, mong rằng bài viết có thể giúp bạn phần nào chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của bé.

                                                                                                                                                                                               ( Sưu tầm)

Kiến Thức

Phương pháp thai giáo bố nên thực hiện cho bé mỗi ngày

Có những phương pháp thai giáp chỉ bố thực hiện mới mang lại hiệu quả tịch cực các mẹ ạ! Vì vậy đùng có vội ôm đồm mọi việc, chia sẻ ngay với các...

Nỗi khổ mà chỉ khi mang bẩu mẹ mới hiểu

Ngoài những niềm vui thì mẹ bầu cũng có những nỗi khổ trong suốt quá trình mang thai mà chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu hết được. Làm mẹ là cả...

Xem tất cả

Tin Tức

10 nguyên tắc ứng xử với con

1. Tôn trọng Trong tất cả các mối quan hệ , sự tôn trọng nhau luôn được đặt lên hàng đầu. Khi cha mẹ tôn trọng con cái thì chính cha mẹ cũng sẽ được...

Tình bạn đáng yêu của hai em bé mắc hội chứng Down

Dù chỉ mới 2 tuổi, cặp cạ cứng Cutler và Clara - cùng mắc hội chứng Down - khiến mọi người "tan chảy" bởi những khoảnh khắc dễ thương khi bên nhau....

Xem tất cả