Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Danh Mục Chính

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Tư Vấn

yahoo
skype
mail HOTLINE: 0962.669.259

thu vien gtdt

Thống Kê

Đang có 512 khách và không thành viên đang online

Trẻ tự kỷ thường có biểu hiện la hét khi không thích, hoặc không vừa lòng bất cứ điều gì từ mọi người đối với trẻ. Đây là vấn đề khá phổ biến, bởi mọi hoạt động của trẻ sẽ khác hoàn toàn với những đứa trẻ khác, trẻ thụ động, ít nói, sống độc lập trong “thế giới riêng” của mình... Do vậy khi phát hiện con có những triệu chứng của căn bệnh này, bố mẹ cần phải có những liệu pháp để có thể chăm sóc và tạo điều kiện cho con phát triển tốt nhất.

Vì sao trẻ tự kỷ hay la hét?

Có rất nhiều lý do để lý giải cho việc trẻ khi bị tự kỷ thường la hét thay vì trẻ có những biểu hiện phản kháng khác. Trẻ la hét chính là kết quả của việc trẻ không chịu được những tác động từ môi trường bên ngoài, do nó quá căng thẳng và quá sức chịu đựng của bé. Đó có thể là môi trường ồn ào, nhiều người qua kẻ lại làm bé không thoải mái và bị bó buộc.

Khi trẻ tự kỷ, trẻ thường chỉ muốn sống trong thế giới riêng của mình, thích được chơi một loại đồ chơi duy nhất, mà không có người lạ xen vào cuộc chơi của bé. Không như những em bé bình thường khác, nếu bị giựt đồ chơi, bị làm phiền mà bé không muốn bé sẽ nhanh chóng lấy lại đồ chơi đó và đẩy người bạn “không mời mà tới” ra ngoài. Còn đối với những trẻ tự kỷ thì trẻ có những chuyển biến, di chuyển chậm hơn nên thường món đồ chơi khi gắn bó lâu bỗng bị cướp, trẻ sẽ la hét thật lớn lên như để tố cáo.

kivi giup con tre kiem che con nong gian 2

Vậy bố mẹ cần làm gì khi trẻ tự kỷ la hét?

Tự kỷ là một triệu chứng rối loạn ở trẻ, thường gặp trong 3 năm đầu ở trẻ, khi bố mẹ phát hiện con mình có những dấu hiệu lạ như: Ngay từ khi mới sinh, trẻ đã không thích được gần bố mẹ và không quan tâm đến bất cứ ai; khi lớn hơn, bé lại tiếp thu việc học hỏi, học nói từ người lớn dạy bảo rất chậm chạp; trẻ không biểu hiện ý muốn bằng ngôn ngữ của riêng mình khi ở lứa tuổi của trẻ mà thay vào đó thì trẻ thường chỉ dùng các cử chỉ của đầu ngón tay để chỉ vào cái mà trẻ đang muốn; trẻ chỉ quan với những thứ mà trẻ tiếp xúc lâu dài từ nhỏ, khi những thứ này bị tác động dẫn đến thay đổi thì trẻ sẽ giận dữ, phản kháng lại bằng nhiều biểu hiện như gào thét, la hét, ăn vạ...

Bố mẹ phải lưu ý rằng, tự kỷ là một triệu chứng chứ không phải là bệnh. Trong trường hợp không may mắn, bé bị triệu chứng này, thì việc đầu tiên bố mẹ cần phải làm là đưa trẻ đến các trung tâm chuyên về tự kỷ ở trẻ em để các bác sĩ tiếp xúc và tìm hiểu về tâm sinh lý của bé.

Trẻ tự kỷ hay la hét, nên bố mẹ phải cố gắng chế ngự những cảm xúc của mình khi con lên cơn giận dữ. Tuyệt đối, bố mẹ không được dùng bạo lực đối với bé, mà hãy chế ngự con bằng lời nói, bằng ánh mắt, bằng sự quan tâm của chính bố mẹ đối với con mỗi ngày một cách quyết đoán nhất có thể, tuyệt đối không được để trẻ lấn lướt lại bố mẹ, và ăn vạ trở thành một thói quen. Và để an toàn, thì bố mẹ nên hạn chế cho trẻ có cơ hội tức giận.