Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Danh Mục Chính

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Tư Vấn

yahoo
skype
mail HOTLINE: 0962.669.259

thu vien gtdt

Thống Kê

Đang có 36 khách và không thành viên đang online

 

Tính khí thất thường trước hết là việc thể hiện ra bên ngoài việc trẻ không có khả năng quản lí một cảm giác hẫng hụt bằng một cách khác ngoài sự nổi loạn. Cùng với cơn giận dữ, trẻ thể hiện sự nhận thức một cách tuyệt vọng rằng mình không còn là trung tâm của vũ trụ nữa. Giận dữ đôi khi chỉ đơn giản là một cách biểu đạt của trẻ mà thôi. Hiểu được lí do thật sự của cơn khủng hoảng ba mẹ có thể có những biện pháp góp phần dập tắt nó:

-   Đặt ra những giới hạn đồng thời gợi ý với trẻ những lựa chọn khác. Cho trẻ thấy rằng những mong muốn của trẻ có giới hạn của nó, giới hạn đó là do môi trường và những người xung quanh trẻ đặt ra, thế nhưng trẻ có thể có các lựa chọn khác.

-   Giải thích. Chỉ nói “không” thôi là chưa đủ. Cần phải giải thích cho trẻ vì sao. Vì sao mẹ/bố từ chối điều này hay yêu cần trẻ phải thực hiện điều kia? Trẻ cần hiểu rằng quyết định được đưa ra không mang tính võ đoán mà là dựa trên những lí do thích đáng. Sự không đồng tình với cha mẹ sẽ giúp trẻ dần xây dựng nên khả năng phán đoán, đánh giá của trẻ chứ không phải là sự võ đoán.

2

Ảnh minh họa, nguồn internet

-   Làm gương cho trẻ. Một người cha, người mẹ nóng nảy, người có thể nổi giận vì những lí do không đâu, cò kè khi mua sắm, lái xe cẩu thả, ngoan cố hay ương ngạnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giúp trẻ hiểu rằng tính khí thất thường là điều không tốt…

-  Tỏ ra kiên quyết. Ôm giữ lấy trẻ, nhìn thẳng vào mắt trẻ và đặc biệt là nói chuyện với trẻ một cách bình tĩnh. Một giọng nói bình tĩnh và kiên quyết thể hiện sự quyết tâm hơn nhiều so với quát thét.

TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP HẢI PHÒNG
 Địa chỉ: 16 Lê Đại Hành - Hồng Bàng - TP Hải Phòng 
Điện thoại: 0225.2299.978 
Email: gdhnhp@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/gdhnhp/