Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Danh Mục Chính

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Tư Vấn

yahoo
skype
mail HOTLINE: 0962.669.259

thu vien gtdt

Thống Kê

Đang có 331 khách và không thành viên đang online

Thang đo kiểm tra phát triển Kyoto hiện nay đang được sử dụng phổ biến trên toàn nước Nhật để đánh giá sự phát triển của trẻ em. Đây là thang đo được Nhật hóa dựa trên ý tưởng thang kiểm tra phát triển ban đầu của nhà tâm lý học người Pháp - Alfred Binet, người phát minh đầu tiên ra các test kiểm tra trí thông minh

Kyoto đánh giá và kiểm tra sự phát triển của trẻ ở 3 lĩnh vực: tư thế - vận động (P - M), nhận thức - thích ứng (C - A) và ngôn ngữ - xã hội (L - S)

Dựa vào thang đánh giá phát triển Kyoto có thể biết được mức độ phát triển, điểm mạnh, điểm yếu và những nhu cầu hỗ trợ phát triển của trẻ. Từ đó đưa ra cho gia đình những gợi ý phù hợp về cách chăm sóc, giáo dục trẻ nhằm giúp trẻ phát triển tốt nhất.

Đánh giá sự phát triển là công việc cần thiết trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em nhằm xác định mức độ phát triển của trẻ, phát hiện những khó khăn, rối loạn trong quá trình phát triển, từ đó có thể đưa ra các hướng giáo dục, can thiệp phù hợp.

Thang đo Kyoto đã được chứng minh cả bằng lý luận và thực tiễn ở Nhật Bản là thang đo hữu dụng trong việc phát hiện những vấn đề về phát triển của trẻ em.

Kyoto là một công cụ hữu ích và thiết thực trong việc đánh giá và tư vấn. Công cụ này cũng khá đơn giản về quy trình và cách thức. Kyoto đã giúp các giáo viên ở trung tâm dễ dàng hơn trong việc xây dựng kế hoạch can thiệp cho từng trẻ. Cha mẹ có thể nhận ra được mức độ phát triển và những thiếu hụt của con mình, từ đó có sự điều chỉnh về sinh hoạt và cách thức chăm sóc, giáo dục trẻ tại gia đình.

Hình ảnh các buổi đánh giá tháng 11 của các bé đăng ký Đánh giá chỉ số phát triển tại TT.

      Nguồn: Thu Hiền Phòng Truyền Thông