Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Danh Mục Chính

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Tư Vấn

yahoo
skype
mail HOTLINE: 0962.669.259

thu vien gtdt

Thống Kê

Đang có 10 khách và không thành viên đang online

     Để trẻ rối loạn phát triển có thể hòa nhập được với các bạn cùng trang lứa thì thầy cô và gia đình cần có những biện pháp phù hợp với khả năng, sở thích và tâm lý của trẻ. Dưới đây là một số biện pháp để giúp cha mẹ có thể đồng hành cùng con để con sớm hòa nhập với cộng đồng. 

Biện pháp 1: Tìm hiểu sở thích, tuyên dương những hành vi tốt

Tìm hiểu sở thích của trẻ, khuyến khích động viên kịp thời, cần quan tâm chăm sóc trẻ nhiều hơn. GV và PH cần nắm rõ những gì khiến trẻ cảm thấy căng thẳng, bình tĩnh, khó chịu, hay thoải mái. Nếu nắm rõ được những gì thường ảnh hưởng đến  trẻ để giải quyết tốt hơn các vấn đề, tránh được những tình huống khó xử và tạo ra những trải nghiệm tích cực hơn cho trẻ.

Biện pháp 2: Gần gũi, khuyên bảo:

    GV & PH cần dành thời gian phân tích, nói cho các con hiểu bằng hành động nhẹ nhàng. Bảo ban, khuyến khích trẻ chơi cùng các bạn và nhờ các bạn khác quan tâm tới trẻ hơn không phân biệt, kì thị nhau. Giao tiếp với trẻ nhiều hơn, chú ý sử dụng cả ngôn ngữ cơ thể lẫn ngôn ngữ nói, gọi tên trẻ trong nói chuyện cũng là cách để trẻ học tập cách biểu cảm ý muốn của mình phù hợp. Nếu trẻ có yêu cầu gì mà chỉ ra hiệu, không nói thì nhất quyết không đáp ứng yêu cầu. Đề nghị trẻ nói lên ý muốn của mình. Kiên nhẫn, trò chuyện với trẻ nhiều hơn là một trong những cách để giúp trẻ tự kỉ hòa nhập với cộng đồng.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Biện pháp 3: Quan tâm chăm sóc

Dành thời gian cho những trẻ tự kỉ vào các giờ nghỉ cá nhân, chăm sóc, hỏi han, dạy dỗ, tạo điều kiện cho các con hòa nhập với các bạn, bổ sung thêm những kiến thức mà các con chưa nắm được do tiếp thu chậm.

Thường xuyên gọi lên bảng, nếu trẻ sai thì khuyến khích các bạn khác giúp đỡ bạn, không phân biệt kì thị tạo cho trẻ cảm giác cô độc.

Trẻ RLPT cần được giáo viên quan tâm bằng cách cho ngồi bàn đầu trước mặt giáo viên để giúp trẻ tập trung hơn, tránh ngồi gần cửa sổ. Khi giao việc cho trẻ giáo viên hoặc phụ huyn nên chia công việc theo từng bước nhỏ để trẻ dễ thực hiện. Khi trẻ phá phách hoặc ngang bướng và không biết nghe lời, để giúp trẻ kiềm chế cảm xúc nên cho trẻ ra một chỗ yên tĩnh hơn khoảng 5 phút (đây không phải là hình phạt). Cần trao đổi nhẹ nhàng về hạnh vi của trẻ để trẻ hiểu và định hướng trẻ thay đổi.

Biện pháp 5: Kết hợp với cha mẹ học sinh

Mạnh dạn trao đổi với phụ huynh rằng trường học, bác sĩ tâm lí chỉ là nơi cung cấp cho bố mẹ những kiến thức, hỗ trợ và giám sát chương trình chăm sóc, giáo dục và trị liệu tại gia đình. Trao đổi với cha mẹ trẻ về những tiến bộ của trẻ khi ở trường, lúc về nhà, những điều chưa khắc phục được và bàn bạc, tìm ra phương pháp có lợi nhất cho sự phát triển của con.

________________________________________________

TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP HẢIPHÒNG
 Địa chỉ: 16 Lê Đại Hành - Hồng Bàng - TP Hải Phòng 
Điện thoại: 0225.2299.978 
Email: gdhnhp@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/gdhnhp/