Khám phá các vị thuốc quý trong bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh tiểu đường, bệnh gai cột sốngđau lưng hiệu quả, chất lượng sản phẩm được người dùng kiểm chứng. Giúp giới trẻ học đường phòng tránh bệnh xương khớp hiệu quả

VietnameseEnglish

Menu Trái

Đăng Ký Tuyển Sinh

Bảng quảng cáo

Học Tập Trực Tuyến

Bảng quảng cáo

Tư Vấn Trực Tuyến

ĐT: (0225) 3.757.668
Hotline: 0904.968.589

nguyenthanhngoc2011@gmail.com

Hòm Thư Góp Ý

Bảng quảng cáo

Cựu HSSV

Bảng quảng cáo

Công ty dịch thuật

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Hiện có 1 khách Trực tuyến
Trường ĐH thưởng 200 triệu đồng cho một nghiên cứu khoa học đạt ISI

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa đưa ra thông báo thực hiện các giải pháp đẩy mạnh nghiên cứu hàng lâm và công bố quốc tế tại trường. Trong đó, sẽ thưởng 200 triệu đồng cho một bài báo công bố quốc tế đạt ISI có IF>2.

Chính sách mới này được đưa ra sau thời gian vừa qua chỉ có 15% giảng viên của trường tham gia hoạt động tham gia nghiên cứu hàn lâm và công bố quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế ra thông báo thực hiện các giải pháp đẩy mạnh nghiên cứu hàng lâm và công bố quốc tế tại trường​
Trường ĐH Kinh tế ra thông báo thực hiện các giải pháp đẩy mạnh nghiên cứu hàng lâm và công bố quốc tế tại trường​

Nhà trường cũng điều chỉnh mức thưởng cho một bài báo công bố quốc tế. Cụ thể, đạt ISI/Scopus Q1 có IF>2 là 200 triệu đồng; ISI/Scopus Q1 có IF> 1 là 150 triệu đồng; ISI/Scopus Q1 có IF< 1 là 100 triệu đồng; Scopus Q2 là 80 triệu đồng; Scopus Q3 là 60 triệu đồng; Scopus Q4 là 30 triệu đồng. Mức thưởng này được áp dụng đến hết năm 2020.

Ngoài ra, trường cũng hỗ trợ 10 triệu/ đề tài khi viết thuyết minh đấu thầu đề tài cấp Nhà nước, đề tài NAFOSTED; hoặc 35 triệu/đề tài nếu đề tài không được chấp thuận và chuyển thành đề tài cấp trường.

Đối với các nghiên cứu sinh của trường khi công bố quốc tế được hưởng chính sách khen thưởng viên chức; khuyến khích nghiên cứu sinh mời các thầy/cô có kinh nghiệm công bố quốc tế cùng đứng tên bài báo. Với viên chức của trường đang làm việc/học tập tại nước ngoài có bài báo công bố quốc tế được thưởng theo xếp hạng của tạp chí công bố.

Bên cạnh đó, trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ thành lập các nhóm nghiên cứu mạnh theo chuyên ngành hoặc liên ngành, đầu tư cơ sở vật chất, cấp phòng làm việc đồng thời giới thiệu nhóm nghiên cứu với các tổ chức trong nước và quốc tế. Trường hỗ trợ kinh phí hoạt động khoảng 35 triệu đồng/năm cho nhóm nghiên cứu có kế hoạch hoạt động, chương trình làm việc cụ thể và được Hội đồng nghiệm thu kết quả nghiên cứu.

Các hoạt động khác như mời các chuyên gia/giáo sư ngoài nước gắn kết, hợp tác với trường trong công bố quốc tế. Các viên chức, nghiên cứu sinh của của trường sẽ được hưởng toàn bộ số tiền thưởng khi viết chung với tác giả ngoài trường.

Nhà trường cũng sẽ tổ chức các hội thảo về công bố quốc tế theo nhóm chuyên ngành: Tài chính- Ngân hàng, Quản trị kinh doanh - Thương mại, Luật, Công nghệ thông tin - Toán… với diễn giả là giảng viên có kinh nghiệm công bố quốc tế và Tổng biên tập tạp chí đạt chuẩn ISI/Scopus.

Lê Phương - Báo DanTri