Khám phá các vị thuốc quý trong bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh tiểu đường, bệnh gai cột sốngđau lưng hiệu quả, chất lượng sản phẩm được người dùng kiểm chứng. Giúp giới trẻ học đường phòng tránh bệnh xương khớp hiệu quả

VietnameseEnglish

Menu Trái

Đăng Ký Tuyển Sinh

Bảng quảng cáo

Học Tập Trực Tuyến

Bảng quảng cáo

Tư Vấn Trực Tuyến

ĐT: (0225) 3.757.668
Hotline: 0904.968.589

nguyenthanhngoc2011@gmail.com

Hòm Thư Góp Ý

Bảng quảng cáo

Cựu HSSV

Bảng quảng cáo

Công ty dịch thuật

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Hiện có 6 khách Trực tuyến
Hội thảo khoa học: "Giải pháp giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tại Hải Phòng"

Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2015, Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, Trường Trung cấp Chuyên nghiệp Hải Phòng cùng với Ban sáng lập Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập Hải Phòng đã tiến hành chương trình Hội thảo khoa học với chủ đề: “Giải pháp giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tại Hải Phòng”


alt


Tham dự hội thảo có lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng, GS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hải - Trưởng khoa Giáo dục đặc biệt - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, TS. Trần Thị Minh Thành, TS. Đỗ Thị Thảo - Giáo dục đặc biệt - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. TS. Trịnh Thị Xim - Trưởng Khoa Giáo dục mầm non trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương.

Về phía trường Trung cấp Chuyên nghiệp Hải Phòng, có Ths. Trịnh Ngọc Toàn – Hiệu trưởng nhà trường, Ths. Hoàng Thị Liên - Giám đốc Trung tâm Tư vấn Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục Mầm non cùng lãnh đạo các đơn vị, giảng viên khoa Giáo dục Mầm non tham dự.Về phía các quận, huyện có đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học Phòng Giáo dục và Đào tạo.Hội thảo còn có sự góp mặt của các quý phụ huynh có trẻ khuyết tật trong thành phố Hải Phòng, các cơ quan thông tấn báo chí đã về dự và đưa tin.Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS. Nguyễn Bá Minh Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Ths. Nguyễn Đức Hữu, Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Tiểu học, Phó trưởng Ban chỉ đạo giáo dục trẻ khuyết tật và TECHCKK Bộ GD&ĐT đã gửi lẵng hoa chúc mừng Hội thảo.

Khai mạc hội thảo, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có bài phát biểu nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa của việc giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật.Sau bài phát biểu khai mạc là Báo cáo đề dẫn Hội thảo của Ths.Trịnh Ngọc Toàn - Hiệu trưởng trường TCCN Hải Phòng. Báo cáo đã nêu rõ 4 nội dung trọng tâm của hội thảo và tổng kết quá trình chuẩn bị hội thảo. Ban tổ chức đã nhận được 40 bài tham tham luận của các nhà khoa học, các nhà giáo và cán bộ quản lí. Trong đó, có tới 32 bài được đăng trên Tạp chí Khoa học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.Hội thảo cũng được nghe các báo cáo của các chuyên gia về giáo dục đặc biệt. Mở đầu là báo cáo của GS. TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam với nội dung: Cơ sở lí luận và thực tiễn về can thiệp sớm và Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tại Việt Nam.


alt


Tiếp sau đó là các báo cáo: báo cáo về Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật ở Việt Nam của PGS.TS. Nguyễn Xuân Hải -Trưởng khoa GDĐB- Trường ĐHSP Hà Nội, báo cáo của TS. Trần Thị Minh Thành - Khoa GDĐB- Trường ĐHSP Hà Nội và Ths. Hoàng Thị Liên - Giám đốc Trung tâm Tư vấn NC&PT GDMN- Trường TCCNHP về Kết quả đánh giá sàng lọc trẻ khuyết tật phát triển ở một số trường mầm non thành phố Hải Phòng, TS. Đỗ Thị Thảo- Khoa GDĐB- Trường ĐHSP Hà Nội cũng tham gia báo cáo với nội dung: Biện pháp can thiệp sớm giáo dục trẻ rối loạn phổ tự kỷ. Và cuối cùng là báo cáo của Ths. Vũ Thị Phương Vinh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng về Định hướng một số giải pháp giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tại Hải Phòng.

Hội thảo cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận của các quý vị đại biểu, khách mời, các quý phụ huynh, góp phần làm rõ các nội dung được đề cập đến trong hội thảo.Những kết quả mà Hội thảo mang lại sẽ trở thành bài học kinh nghiệm quý giá, cơ sở khoa học quan trọng cũng như một lần nữa khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật. Hội thảo kết thúc trong không khí sôi nổi và thành công tốt đẹp.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 31 Tháng 3 2017 09:20