Khám phá các vị thuốc quý trong bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh tiểu đường, bệnh gai cột sốngđau lưng hiệu quả, chất lượng sản phẩm được người dùng kiểm chứng. Giúp giới trẻ học đường phòng tránh bệnh xương khớp hiệu quả

VietnameseEnglish

Menu Trái

Đăng Ký Tuyển Sinh

Bảng quảng cáo

Học Tập Trực Tuyến

Bảng quảng cáo

Tư Vấn Trực Tuyến

ĐT: (0225) 3.757.668
Hotline: 0904.968.589

nguyenthanhngoc2011@gmail.com

Hòm Thư Góp Ý

Bảng quảng cáo

Cựu HSSV

Bảng quảng cáo

Công ty dịch thuật

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Hiện có 8 khách Trực tuyến
Giới thiệu trường TC Chuyên nghiệp Hải Phòng
Giới thiệu trường TC Chuyên nghiệp Hải Phòng

 GIỚI THIỆU TRƯỜNG TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP HẢI PHÒNG

Trường Trung cấp Chuyên nghiệp Hải Phòng là một trong những thành viên của Giáo dục HPG. Trường được hình thành và phát triển từ một trung tâm đào tạo nghề đã hoạt động trước đó gần mười năm trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật và công nghệ khoa học.  Ngay trong thời gian đầu hoạt động từ năm 1999, cơ sở đã tạo được niềm tin lớn đối với xã hội, thu hút hàng nghìn học viên theo học mỗi năm và trở thành một cơ sở đào tạo hàng đầu tại Hải Phòng về đào tạo bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ thực hành, đóng góp đáng kể cho ngành giáo dục. Đến năm 2007, đơn vị được chính thức chuyển đổi thành Trường trung cấp chuyên nghiệp lấy tên là Trường Trung cấp Công nghệ Hải Phòng theo quyết định số 924/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hải Phòng; và đến năm 2014, đổi tên thành Trường Trung cấp Chuyên nghiệp Hải Phòng theo quyết định số 442/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hải Phòng. Với ưu thế về đào tạo kỹ năng thực hành trong các ngành nghề và bằng những trải nghiệm trong thời gian hoạt động thực tế, Nhà trường luôn ý thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục nghề nghiệp đối với chủ trương phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố. Và chỉ sau vài năm chuyển đổi thành trường Trung cấp chuyên nghiệp, Nhà trường sớm trở thành một thương hiệu uy tín thu hút ngày càng đông đảo HSSV khắp nơi trong cả nước tham gia theo học.

Hiện Trường đang đào tạo bậc trung cấp chuyên nghiệp gồm các ngành: Sư phạm mầm non, Luật, Kế toán, Công nghệ thông tin, Bảo trì và sửa chữa ôtô, Hướng dẫn du lịch, có liên thông lên Cao đẳng, Đại học; Liên kết đào tạo Cao đẳng và Đại học theo nhu cầu xã hội.

Trường Trung cấp chuyên nghiệp Hải Phòng là đầu mối liên kết đào tạo với các trường Đại học uy tín trên phạm vi cả nước như: Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Bách Khoa, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Hải Phòng, Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương, Đại học Thái Nguyên… để đào tạo tại địa phương các lớp liên thông Cao đẳng, Đại học và các lớp Đại học.

Một trong những thế mạnh của trường trong công tác đào tạo là gắn đào tạo với thực tiễn theo nhu cầu của xã hội. Ngoài việc đào tạo chuyên sâu về kiến thức và kỹ năng chuyên môn, HSSV học tại trường sẽ được đào tạo giỏi cả về ngoại ngữ và tin học. Đồng thời, nhà trường chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, rèn luyện kỹ năng sống, năng lực tư duy sáng tạo cho HSSV, giúp các em dễ dàng thích ứng với đời sống lao động và hòa nhập xã hội. HSSV được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động văn hóa văn nghệ do BCH Đoàn Trường tổ chức. Thông qua mô hình các câu lạc bộ như: CLB Ngoại ngữ, Tin Học, Khiêu vũ, Hùng Biện, HSSV thanh lịch… giúp các em hình thành kỹ năng sống tích cực và hoàn thiện nhân cách toàn diện. Những học sinh sinh viên phấn đấu tốt sẽ được nhà trường bồi dưỡng kết nạp Đảng.

Đội ngũ giảng viên nhà trường là những nhà giáo giỏi, đã có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Ngoài ra, nhà trường tập hợp đội ngũ giảng viên uy tín từ các trường Đại học và Học viện cùng tham gia nghiên cứu và giảng dạy. Về cơ sở vật chất, Trường có trụ sở trong trung tâm Thành phố tại số 39 đường Lương Khánh Thiện, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng, thuận lợi cho việc học tập. Trường đã được Thành phố quy hoạch trong Dự án Giáo dục - đào tạo với diện tích 02 ha tại Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng để mở rộng địa điểm đào tạo.

Trên bước đường xây dựng và phát triển, Trường Trung cấp chuyên nghiệp Hải Phòng không ngừng phấn đấu vươn lên bằng nội lực của chính mình. Ngay từ khi bắt đầu chuyển đổi thành Trường Trung cấp chuyên nghiệp, Trường đã sớm kiện toàn bộ máy tổ chức vững chắc, đầu tư cơ sở vật chất, tiến hành tuyển sinh, đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, xây dựng văn hoá học đường trên nền tảng hệ thống giá trị đạo đức chuẩn mực, cho thày và trò nhà trường cùng phấn đấu, rèn luyện, quyết tâm trở thành một Nhà trường mẫu mực. Bên cạnh đó là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Giáo dục và đào tạo, Sở Giáo dục và đào tạo, UBND Thành phố và các Ban ngành địa phương. Nhờ đó mà Nhà trường luôn đạt được những thành tích đáng tự hào: Ngay trong năm học đầu tiên 2007-2008, Trường đã được Sở GD&ĐT đánh giá cao về mọi mặt công tác trong khối các trường trung cấp chuyên nghiệp của Thành phố; Năm học 2008-2009 Trường có 18 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 05 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 02 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, 04 HSSV được nhận giải thưởng Trần Văn ơn của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao tặng phần thưởng, Trường được nhận giấy khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về thành tích ứng dụng công nghệ thông tin và được UBND Thành phố tặng Bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2008-2009, vươn lên dẫn đầu các trường trung cấp chuyên nghiệp tại Hải Phòng. Trong các năm học tiếp theo, Trường đều giữ vững vị trí là một Trường xuất sắc trong công tác giáo dục và đạo tạo. Đến nay, đơn vị là trường trung cấp chuyên nghiệp duy nhất tại Hải Phòng được Bộ Giáo dục và Đào tạo vinh danh và trao tặng Biểu tượng Vàng Nguồn nhân lực Việt Nam, ghi nhận thành tích xuất sắc của Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và cho đất nước.

Trường Trung cấp Chuyên nghiệp Hải Phòng cam kết luôn phấn đấu vì sự nghiệp Giáo dục. Những thành tích đã đạt được và sự tin yêu của xã hội dành cho Nhà trường trong những năm qua là sự động viên lớn lao, tiếp sức cho Thày và trò Nhà trường sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục hoàn thiện mình để giữ vững được niềm tin của xã hội.