banner

Tư Vấn

yahoo
skype
mail viengds@gmail.com

thu vien gtdt

Thống Kê

Đang có 14 khách và không thành viên đang online

Thai nhi là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của cuộc đời mỗi người. Nhiều nghiên cứu cho rằng: Sự rối loạn phát triển (RLPT) của trẻ có ảnh hưởng trực tiếp từ quá trình mang thai của người mẹ.

 

1️⃣️ Trong quá trình mang thai người mẹ MẮC BỆNHCÚM, SỞI… không những có nguy cơ cao khiến thai nhi bị dị dạng mà còn khiến trẻ bị rối loạn phát triển.

2️⃣️ Những người mẹ mắc bệnh ĐÁI THÁO ĐƯỜNG khi mang thai sẽ tăng gấp đôi nguy cơ RLPT ở trẻ.?
3️⃣️ Những bà bầu SỬ DỤNG THUỐC KHÔNG THEO CHỈ ĐỊNH CỦA BÁC SĨ như: Thuốc an thần, kháng sinh hoặc thuốc điều trị dạ dày, tá tràng, viêm khớp…đều khiến thai nhi dễ bị RLPT sau khi chào đời.
4️⃣️️ Trong 8 tuần đầu thời kì mang thai phụ nữ SỐNG GẦN NƠI ruộng đồng, nông trại có phun nhiều THUỐC TRỪ SÂU, THUỐC DIỆT CỎ, THUỐC DIỆT CÔN TRÙNG … sẽ có tỉ lệ RLPT cao hơn những nơi có môi trường trong lành, sạch sẽ (Nghiên cứu Khoa học sức khỏe cộng đồng California - 2007).
5️⃣️ VẤN ĐỀ VỀ TUYẾN GIÁP là do sự thiếu hụt tyroxin của người mẹ trong tuần 8 – 12 của kỳ thai nghén được công nhận là sản sinh ra những thay đổi trong não thai nhi là nguyên nhân dẫn đến sự RLPT ở trẻ. 
6️⃣ Nhiều nghiên cứu gần đây cho biết: Thai phụ BỊ CĂNG THẲNG, MỆT MỎI, STRESS, MẤT NGỦ KÉO DÀI... thì trẻ sinh ra dễ bị RLPT. Nhiều chứng minh cho thấy trẻ bị thiếu sự quan tâm của cha mẹ, hay bị có cảm giác cô đơn, hoặc hay nghe nhạc vàng, nhạc u buồn, sầu não cũng dễ khiến trẻ RLPT.

Nguồn: Website Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Hải Phòng.