Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Danh Mục Chính

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Tư Vấn

yahoo
skype
mail HOTLINE: 0962.669.259

thu vien gtdt

Thống Kê

Đang có 6 khách và không thành viên đang online

 

 

💥PHONG TỤC ĐI #LỄ_CHÙA ĐẦU NĂM
💟 Cửa chùa đất Phật là chốn bình yên, thanh tịnh. Với mong muốn #tìm được sự #bình an, #gạt_bỏ đi những #muộn_phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới. Vào đêm 30, sau khoảnh khắc giao thừa vừa đến hoặc sang năm mới, mọi người lại rủ nhau đi lễ chùa, hái lộc cầu may.
💟 Phong tục này truyền từ đời này sang đời khác và trở thành một trong những điều quen thuộc trong văn hóa sống của người Việt
💟 Mỗi dịp lễ chùa đầu năm, người dân thường ghé lại các đình, chùa để xin một nhánh non đem về treo trước cửa nhà hoặc chưng trên bàn thờ gia tiên với hy vọng rước được phước lộc về cho gia đình. Theo quan niệm của người xưa, không có loài nào sinh sôi nảy nở và có sức sống mãnh liệt như cây cỏ. Mỗi độ Xuân về, những chồi non nhú lên thể hiện sức sống tràn đầy sinh lực. Do đó, người ta đi xin lộc đêm giao thừa là để cầu mong có được sức sống dẻo dai, mạnh khỏe và có ích như loài cây.
💟 Tuy phong tục tập quán giữa các miền có khác nhau, nhưng lễ chùa đầu Xuân đã trở thành thói quen, thành nét văn hóa tâm linh của tất cả người Việt. Tại đây, mọi ranh giới về tuổi tác, địa vị đều bị xóa nhòa, tất cả gặp nhau ở miền tâm thức linh thiêng. Chính những ý nghĩa cao cả này mà bất cứ ai cũng trân trọng phong tục cổ truyền của dân tộc và lấy việc lễ chùa làm khởi điểm để đón chào một năm mới đầy may mắn và tài lộc.

Nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018, ngày 25/02 vừa qua thầy cô giáo giáo dục HPG đã được đến những ngôi đền, chùa để cầu an, cầu phúc đầu năm

Chuyến du lịch tâm linh 2018 năm nay được tổ chức theo lịch trình thăm quan theo các điểm: 
1.Dâng hương và tham quan quần thể di tích Phố Hiến: Đền Mẫu - Chùa Chuông - Đền mây.
2. Dâng lễ và thăm quan Đền Lảnh Giang - Duy Tiên, Hà Nam 
3. Dâng lễ và tham quan Khu Đền Trần, Đền Tiên La, Đền Đồng Bằng.

n thăm quan ý nghĩa này. Chuyến đi đã giúp cho các cán bộ giáo viên nhà trường được sống lại một trong những đệ nhị danh thắng của miền Bắc, được chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của những vùng đất văn hóa lịch sử của Việt Nam. 

 

 

 

 

 

 

 

=============📂📂📂=================
TT HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP HẢI PHÒNG 
💁‍♂️ Địa chỉ: 16 Lê Đại Hành - Hồng Bàng - TP Hải Phòng 
📞 Điện thoại: 0225.2299.978 
📬 Email: gdhnhp@gmail.com