Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Danh Mục Chính

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Tư Vấn

yahoo
skype
mail viengds@gmail.com

thu vien gtdt

Đang có 4 khách và không thành viên đang online

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Hải Phòng là một trong những đơn vị tiên phong trong cả nước thực hiện mô hình trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập; là cơ quan tham mưu cho Sở Giáo dục - Đào tạo về công tác giáo dục hòa nhập. Mục tiêu hoạt động của trung tâm nhằm thúc đẩy giáo dục hòa nhập trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt trên địa bàn thành phố Hải Phòng, đảm bảo quyền được chăm sóc, giáo dục có chất lượng của trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt trong phạm vi toàn thành phố. Trung tâm thực hiện các nhiệm vụ cơ bản sau:

-         Tổ chức các hoạt động chẩn đoán, đánh giá khả năng trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt, trên cơ sở đó tiến hành can thiệp sớm, trị liệu, phục hồi chức năng, giáo dục và dạy học cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt tại trung tâm;

-         Hỗ trợ các cơ sở giáo dục về hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt và công tác giáo dục hòa nhập;

-         Bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục; tổ chức hoạt động trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy và chăm sóc trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt;

-         Tư vấn, hỗ trợ cho cha mẹ và các thành viên liên quan về chăm sóc, giáo dục trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt;

-         Tổ chức các hoạt động hướng nghiệp và phối hợp dạy nghề cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt;

-         Xây dựng nội dung sách, tài liệu dạy và học trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt;

-         Thực hiện công tác truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học về lĩnh vực giáo dục hòa nhập cho cộng đồng;

-         Nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ lĩnh vực giáo dục đặc biệt  đến các cá nhân, tổ chức, các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Những đối tượng ưu tiên hưởng dịch vụ can thiệp sớm tại Trung tâm:

-         Trẻ rối loạn phát triển phổ tự kỷ (ASD);

-         Trẻ chậm phát triển ngôn ngữ;

-         Trẻ chậm phát triển trí tuệ;

-         Trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD);

-         Trẻ khó khăn về học.

Đội ngũ chuyên gia, giáo viên tại Trung tâm

Trung tâm là nơi qui tụ các Giáo sư, chuyên gia, kỹ thuật viên đầu ngành trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt, gồm các cán bộ cơ hữu chuyên trách và các cộng tác viên từ các trường Đại học sư phạm, các Viện nghiên cứu giáo dục trọng điểm quốc gia.

Trung tâm cũng là cơ sở thực nghiệm, nghiên cứu khoa học giáo dục và tiếp nhận nguồn nhân lực về lĩnh vực giáo dục đặc biệt của Khoa Giáo dục Đặc biệt - Trường Trung cấp Chuyên nghiệp Hải Phòng - Khoa đào tạo giáo viên chuyên biệt đầu tiên tại Hải Phòng được thành lập từ năm 2015, với sự hợp tác, hỗ trợ xây dựng của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Viện Giáo dục sớm.

Địa điểm và cơ sở vật chất

Trung tâm có trụ sở tại 21 Lương Khánh Thiện, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng; được qui hoạch phát triển giai đoạn 2 tại Khu liên hợp giáo dục tại Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng.

Cơ sở vật chất hiện nay của Trung tâm được đầu tư thiết kế cho các hoạt động chuyên môn như sau:

- Phòng Tư vấn giáo dục;

- Phòng Y tế và Đánh giá tâm lí;

- Phòng Tiền học đường;

- Khu vực hoạt động tâm vận động;

- Khu vực hoạt động can thiệp cá nhân;

- Khu vực dạy học - giáo dục;

- Hệ thống hỗ trợ giáo dục hòa nhập;

- Khu vệ sinh/góc học tập kỹ năng sinh hoạt;

- Khu sân vườn.

ubnd tphaiphong