Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Danh Mục Chính

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Tư Vấn

yahoo
skype
mail HOTLINE: 0962.669.259

thu vien gtdt

Thống Kê

Đang có 20 khách và không thành viên đang online

Căn cứ vào kết quả đánh giá của trẻ và nhu cầu của gia đình, trẻ sẽ được sắp xếp vào các lớp học phù hợp. Hiện tại, trung tâm tổ chức các hoạt động giáo dục theo các hình thức sau:

Can thiệp cá nhân: Trẻ học theo hình thức 1 cô - 1 trò (1 ca/ngày); Phù hợp với những trẻ cần tác động tích cực trong một vài lĩnh vực hoặc một vài kĩ năng. Bên cạnh đó, gia đình cần đảm bảo trẻ nhận được sự tác động củng cố tại các môi trường thực tiễn khác.

Trẻ được gia đình đưa đến vào đúng ca học và đón về ngay sau khi kết thúc ca học đó (1 giờ/ngày, tối thiểu 3 ngày/ tuần và tối đa 6 ngày/ tuần).

Nhóm lớp chuyên biệt: Mỗi lớp gồm 10-12 trẻ có nhu cầu đặc biệt, học từ thứ 2 đến thứ 7. Lớp phù hợp với những trẻ cần sự hỗ trợ tích cực trong phần lớn thời gian và trong nhiều hoạt động (các hoạt động nhận thức, giao tiếp, vận động, tự phục vụ…).

Trẻ được nuôi dạy cả ngày tại trung tâm, được tham gia can thiệp cá nhân hàng ngày (1 cô - 1 trò) và hoạt động nhóm theo sự phân phối thời gian của giáo viên.

Nhóm lớp hòa nhập: Trẻ được học tập và tham gia các hoạt động với nhóm trẻ ở trường mầm non trong hệ thống các trường hỗ trợ giáo dục hòa nhập. Hình thức học này phù hợp nhất với trẻ đã có những kỹ năng giao tiếp, nhận thức, vận động cơ bản. Ngoài ra, hầu hết các đối tượng trẻ đều được khuyến khích tham gia nhóm lớp hòa nhập giúp hỗ trợ hình thành nề nếp tập thể và kĩ năng xã hội cơ bản.

Lớp tiền học đường: Nhóm lớp gồm 8-10 trẻ ngồi tại dãy bàn theo hình thức tương tự lớp tiểu học; học các nội dung của lớp mẫu giáo lớn (làm quen với toán, chữ cái…) và chương trình đầu lớp 1 (có điều chỉnh). Đây là bước chuyển giao quan trọng để hỗ trợ những trẻ có khả năng tham gia chương trình học phổ thông (gần nhất là bậc tiểu học). Như vậy, lớp tiền học đường phù hợp với những trẻ có tuổi phát triển từ 5-6 tuổi và tuổi thực không quá chênh lệch (dưới 10 tuổi).

LIÊN HỆ

-      Gia đình trẻ có nhu cầu làm việc với trung tâm, liên hệ Phòng giao dịch của trung tâm tại tầng 1 tòa nhà số 21 Lương Khánh Thiện - Hải Phòng (đối diện cổng chính tòa nhà) để gặp cán bộ tư vấn. Tại đây, phụ huynh trẻ sẽ được cán bộ tư vấn giới thiệu các dịch vụ giáo dục và hướng dẫn phương thức tham gia các dịch vụ tại trung tâm. Phụ huynh có trách nhiệm cung cấp các thông tin về trẻ theo mẫu tờ khai.

-      Cán bộ tư vấn sẽ thông báo cho phụ huynh về thời gian và Chuyên gia sẽ đánh giá trẻ. Gia đình có trách nhiệm nộp phí đăng ký và đưa trẻ tới trung tâm để được đánh giá theo lịch hẹn.

-      Qui trình trẻ được tham gia hoạt động đánh giá thực hiện như hướng dẫn tại phần “Đánh giá tâm lí và lên kế hoạch giáo dục cho trẻ”. Trên cơ sở kết quả đánh giá, các Chuyên gia sẽ xác định các nhu cầu giáo dục đặc biệt của trẻ và tư vấn cho gia đình lựa chọn các phương thức giáo dục phù hợp và hiệu quả cho con em mình. 

TRUNG TÂM  HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP HẢI PHÒNG

Số 21 Lương Khánh Thiện, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

ĐT: 031.3 757669. Email: trungtamhtptgdhnhp@gmail.com