Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Danh Mục Chính

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Tư Vấn

yahoo
skype
mail HOTLINE: 0962.669.259

thu vien gtdt

Thống Kê

Đang có 18 khách và không thành viên đang online

Đánh giá đầu vào:

Trước khi tham gia các hoạt động giáo dục, trẻ cần phải được khám sàng lọc làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch giáo dục đối với trẻ. Thời gian tiến hành đánh giá trực tiếp trên trẻ kéo dài trong khoảng 1 - 2 giờ (tùy thuộc điều kiện đặc điểm mỗi trẻ). Thông báo kết quả đánh giá phát triển sẽ được gửi cho gia đình trong thời gian từ 7 đến 10 ngày sau khi đánh giá.

Trong quá trình đánh giá, Chuyên gia sẽ sử dụng các phương pháp đánh giá như quan sát trẻ, phỏng vấn phụ huynh/ người chăm sóc trẻ, thu thập thông tin từ phiếu hỏi dành cho gia đình…và kiểm tra trực tiếp trẻ bằng các công cụ đánh giá chuyên biệt.

Việc sử dụng kết hợp các phương pháp và công cụ đánh giá giúp chuyên gia có thể đưa ra kết quả đánh giá đầy đủ, khách quan nhất về mức độ phát triển hiện tại của trẻ (tập trung vào các lĩnh vực phát triển như Tư thế-vận động; Nhận thức-thích ứng; Ngôn ngữ-xã hội). Ngoài ra, việc đánh giá sẽ phân tích tất cả các điểm mạnh - điểm yếu, hành vi - sở thích đặc biệt của trẻ. Trên cơ sở đó, các chuyên gia sẽ xác định các nhu cầu giáo dục đặc biệt của trẻ và tư vấn cho gia đình lựa chọn các phương thức giáo dục phù hợp cho con em mình tại nhà trường nơi trẻ đang theo học; hoặc tại gia đình; hoặc tại trung tâm.

Xây dựng kế hoạch giáo dục cho trẻ

Kết quả đánh giá là cơ sở để các chuyên gia đưa ra các định hướng giáo dục và cùng với các giáo viên trực tiếp nuôi dạy trẻ xây dựng kế hoạch giáo dục cho trẻ.

Giáo viên dựa vào kết quả đánh giá chính thức từ phía chuyên gia và kết quả đánh giá từ chính giáo viên sau 1-2 tuần trực tiếp làm quen, hoạt động cùng trẻ để làm hồ sơ cá nhân cho trẻ. Hồ sơ cá nhân bao gồm: các kết quả đánh giá, kế hoạch giáo dục cá nhân, sổ theo dõi sự tiến bộ và những sản phẩm hoặc kết quả giáo dục.

Kế hoạch giáo dục cá nhân được xây dựng dựa trên sự thống nhất giữa gia đình và trung tâm. Trẻ sẽ được tham gia học tập và sinh hoạt theo kế hoạch giáo dục đã được xây dựng khoa học và phù hợp với điều kiện gia đình.

Đánh giá lại:

Giáo viên nuôi dạy trẻ có trách nhiệm đánh giá trẻ định kỳ hàng tháng trong kế hoạch giáo dục; và cứ 3 - 6 tháng, trẻ lại được đánh giá lại toàn diện, độc lập bởi các chuyên gia.Đối với những trẻ không có điều kiện tham gia chương trình can thiệp tại trung tâm cũng nên được đánh giá toàn diện lại ít nhất 1 lần/ 5 tháng.

Việc đánh giá nhằm xác định sự tiến bộ của trẻ và là cơ sở để điều chỉnh kịp thời và hiệu quả về môi trường học tập, kế hoạch giáo dục cá nhân… cho phù hợp với điều kiện phát triển thực tế của trẻ để luôn có được kế hoạch giáo dục tốt nhất đối với trẻ.

Trong mỗi đợt đánh giá, các chuyên gia sẽ cùng với phụ huynh và các giáo viên trực tiếp nuôi dạy trẻ, chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm và đưa ra những tư vấn giáo dục phù hợp nhất.