Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Danh Mục Chính

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Tư Vấn

yahoo
skype
mail HOTLINE: 0962.669.259

thu vien gtdt

Thống Kê

Đang có 23 khách và không thành viên đang online

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Hải Phòng là một trong những đơn vị tiên phong trong cả nước thực hiện mô hình trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập. Theo đó, bên cạnh chức năng hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hải Phòng phát triển công tác giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật, trung tâm tổ chức các hoạt động dịch vụ can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật nói chung, trong đó, ưu tiên các đối tượng trẻ rối loạn phát triển như: trẻ rối loạn phổ tự kỷ, trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ tăng động giảm chú ý, trẻ khó khăn về học. Bởi trong những năm gần đây, trẻ em khuyết tật nói chung và trẻ có rối loạn phát triển nói riêng, nhất là trẻ em trong độ tuổi mầm non có nguy cơ rối loạn phổ tự kỷ ngày càng gia tăng đang là vấn đề được các gia đình, xã hội đặc biệt quan tâm.

Một trong những khó khăn hiện nay đối với các trường, các trung tâm can thiệp sớm hiện nay đó là phát triển đội ngũ giáo viên để đảm bảo chất lượng giáo dục. Bởi lẽ, đội  ngũ giáo viên trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt tại Việt Nam còn rất hạn chế cả về số lượng và chất lượng. Cả nước chỉ có vài tỉnh thành có trường đào tạo giáo viên ngành giáo dục đặc biệt, đó là Hà Nội, TP HCM, Khánh Hòa, Hải Phòng. Vì vậy, số lượng giáo viên dạy trẻ khuyết tật  nói chung cũng như trẻ rối loạn phát triển không thể đáp ứng được đủ cho qui mô trẻ khuyết tật trên phạm vi cả nước. Hơn nữa, giáo dục đặc biệt hiện còn là một ngành khoa học cũng còn rất mới đối với Việt Nam.

Đội ngũ giáo viên đang công tác tai Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo Dục hòa nhập Hải Phòng tham gia lớp bồi dưỡng của Tổ chức Trinh Foundation (Australia).

Nhận thức được vấn đề, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Hải Phòng luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng phát triển đội ngũ giáo viên. Trung tâm định kỳ tổ chức các đợt tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên; thường xuyên tổ chức hội thảo tạo trong nước và quốc tế, tạo diễn đàn cho các nhà khoa học và giáo viên giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Hải Phòng và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cùng với các tổ chức Quốc tế, ngày 25/9/2016, Trung tâm tổ chức bồi dưỡng tập huấn chuyên môn dành cho giáo viên trong lĩnh vực Giáo dục đặc biệt với chuyên đề “Phát triển ngôn ngữ cho trẻ khuyết tật trí tuệ”, do các chuyên gia về trị liệu ngôn ngữ đến từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và tổ chức Trinh Foundation (Australia) tham gia giảng dạy. Lớp học diễn ra trong không khí sối nổi, hấp dẫn với chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của các chuyên gia.

Chuyên gia giảng dạy của Tổ chức Trinh Foundation (Australia) nhiệt tình hướng dẫn và chia sẻ những kiến thức quan trọng.

Buổi tập huấn kết thúc thành công tốt đẹp, những đóng góp và chia sẻ của Chuyên gia đã góp phần đem lại cho giáo viên nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý giá, giúp giáo viên phát triển thêm những kỹ năng giảng dạy, cập nhật thêm nhiều kiến thức mới và biết cách vận dụng những phương pháp dạy học tiên tiến của thế giới vào việc dạy học cho trẻ em khuyết tật của thành phố.